Từ sân bay Cam Ranh đi huyện Khánh Vĩnh nên đi xe gì?

Khánh Vĩnh là một huyện tương đối hoang sơ, nằm ở phía tây huyện Khánh Hòa, đây là địa điểm mới hấp dẫn cho những ai muốn khám phá núi đồi sơn cước. Muốn đến Khánh Vĩnh nhanh nhất, hãy đáp chuyến bay xuống sân bay Cam Ranh cách đó chỉ hơn 100km.

Nếu du khách đáp chuyến bay xuống sân bay Cam Ranh để du lịch Khánh Vĩnh, thì hãy nắm chắc kinh nghiệm du lịch Khánh Vĩnh và kinh nghiệm gọi taxi rẻ nhất và “sang” nhất ở sân bay Cam Ranh.

Khánh Vĩnh cách sân bay Cam Ranh bao xa?

Khánh Vĩnh là một huyện bán sơn địa nằm ở cực tây tỉnh Khánh Hòa. Từ sân bay Cam Ranh đi Khánh Vĩnh chỉ khoảng 63 kilomet, đi theo đường QL 1A và rẽ sang QL27C, đi tiếp là tới.

Từ sân bay Cam Ranh đi Khánh Vĩnh chỉ khoảng 63 kilomet
Từ sân bay Cam Ranh đi Khánh Vĩnh chỉ khoảng 63 kilomet

Huyện Khánh Vĩnh có 14 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn Khánh Vĩnh (huyện lỵ) và 13 xã: Cầu Bà, Giang Ly, Khánh Bình, Khánh Đông, Khánh Hiệp, Khánh Nam, Khánh Phú, Khánh Thành, Khánh Thượng, Khánh Trung, Liên Sang, Sơn Thái, Sông Cầu.

Một số điểm du lịch hút khách của Khánh Vĩnh phải kể đến Khu bảo tồn thiên nhiên Hòn Bà, đèo Khánh Lê, Thác Yang Bay, Bến Lôi, cùng các khu du lịch sinh thái mới. Muốn đến Khánh Vĩnh nhanh nhất, hãy đáp chuyến bay xuống sân bay Cam Ranh cách đó chỉ hơn 100km. Vì thế mà nhu cầu đi từ sân bay Cam Ranh tới Khánh Vĩnh bằng taxi cũng nhiều lên từng ngày.

Các điểm du lịch Khánh Vĩnh gần sân bay Cam Ranh

Dưới đây là một số điểm đến thu hút du khách của huyện Khánh Vĩnh và khoảng cách từ các điểm này tới sân bay Cam Ranh.

Đèo Khánh Lê

Đèo Khánh Lê
Đèo Khánh Lê

Đây là con đèo nổi tiếng bởi nằm trên tuyến đường nối Nha Trang và Đà Lạt. Đèo còn có nhiều tên gọi khác như đèo Omega, đèo Hòn Giao. Đây không chỉ là cung đường rút ngắn để từ Cam Ranh tới Đà Lạt (thay cho lộ trình qua thành phố Phan Rang và đèo Ngoạn Mục), mà còn được coi là một trong những con đường đẹp nhất Việt Nam nối liền cao nguyên hoa và phố biển mộng mơ.

 • Sân bay Cam Ranh cách đèo Khánh Lê 60 kilomet

Thác Yang Bay

Thác Yang Bay
Thác Yang Bay

Thác Yang Bay nằm trong một khu du lịch sinh thái xanh. Từ trung tâm Nha Trang đi khoảng 45km về phía tây là công viên du lịch Yang Bay. Xuyên suốt toàn khu vực là dòng sông Cầu bắt nguồn chính từ thác Yang Bay và hai thác nhỏ Yang Khang và Ho Cho. Yang Bay theo cách gọi của người dân tộc Raglai có nghĩa là “thác trời”, đây là thác chính của công viên với chiều dài 2.000m và độ cao 80m gồm rất nhiều hồ lớn nhỏ. Cảnh đẹp của thác tạo ra vừa hùng vĩ lại vừa nên thơ, khiến du khách lưu luyến không muốn về.

 • Sân bay Cam Ranh cách Thác Yang Bay 60 kilomet

Bến Lội

Bến Lội
Bến Lội

Trong hành trình từ Đà Lạt đến Nha Trang hoặc ngược lại, bạn nên ghé qua khu vực Bến Lội dưới chân đèo Hòn Giao để thư giãn, nghỉ ngơi. Đến đây, bạn có thể tận hưởng không khí núi rừng, tìm hiểu văn hóa của người dân tộc thiểu số, thưởng thức những món ăn dân dã hay chỉ đơn giản là ngắm nhìn dòng sông Trang uốn lượn. Bến Lội là một cảnh đẹp của huyện Khánh Vĩnh, gần đó có nhà hàng đặc sản rất hút khách.

Sân bay Cam Ranh cách Bến Lội 68 kilomet

Từ Khánh Vĩnh tới sân bay Cam Ranh nên đi phương tiện gì?

Khoảng cách hơn 60 kilomet tương đối xa nên hành khách có thể chọn các phương tiện phù hợp nhất dưới đây để đi từ Khánh Vĩnh tới sân bay Cam Ranh.

Thuê xe máy, xe ôm

Từ Cam Ranh đi Khánh Vĩnh sẽ đi qua một cung đường đèo tuyệt đẹp, trong thời tiết mát mẻ của ban sáng hoặc đặc biệt là lúc chiều tà thì việc tự lái xe máy là lựa chọn tuyệt vời. Hành khách có thể thuê xe máy ở sân bay Cam Ranh, sau đó đổ đầy xăng và lái khoảng 2 tiếng thôi là nơi Khánh Vĩnh.

Hoặc bạn cũng có thể thuê xe ôm nếu như không tự tin lái xe, với mức giá cũng không quá cao, tuy nhiên xe ôm đường dài thì phải chốt giá trước khi lên xe nhé.

Xe khách Cam Ranh – Khánh Vĩnh

Hiện có rất nhiều xe đưa đón khách Sân bay Cam Ranh Khánh Vĩnh và ngược lại bạn xem một số nhà xe đón sân bay Cam Ranh Khánh Vĩnh.

Xe khách đón sân bay Cam Ranh Khánh Vĩnh.

 • Tuyến chạy: Cam Ranh – Khánh Vĩnh (và ngược lại)
 • Giá vé: 75,000đ/người
 • Giờ chạy: giờ xuất bến 5:00.
 • Số điện thoại nhà xe: 090 2 963 102

Nhà xe Khánh Hòa chạy tuyến xe khách Cam Ranh Khánh Vĩnh

 • Cam Ranh – Khánh Vĩnh và ngược lại.
 • Giá vé: 70,000đ/người
 • Giờ chạy: 07:30sáng.
 • Số điện thoại nhà xe:  0911 183 311

Taxi Cam Ranh – Khánh Vĩnh

Taxi Cam Ranh – Khánh Vĩnh
Taxi Cam Ranh – Khánh Vĩnh

Hành khách đặt taxi Cam Ranh có thể có được mức giá tốt nhất cho một chuyến taxi sang trọng từ sân bay Cam Ranh đi Khánh Vĩnh

 • Taxi Sân bay Cam Ranh đi Bến Lội
 • Taxi Sân bay Cam Ranh đi Yang Bay
 • Taxi Sân bay Cam Ranh đi đèo Khánh Lê
 • Taxi Sân bay Cam Ranh đi thị trấn Khánh Vĩnh
 • Taxi Sân bay Cam Ranh đi Cầu Bà
 • Taxi Sân bay Cam Ranh đi Khánh Hiệp
 • Taxi Sân bay Cam Ranh đi Liên Sang
 • Taxi Sân bay Cam Ranh đi Khánh Bình
 • Taxi Sân bay Cam Ranh đi Giang Ly
 • Taxi Sân bay Cam Ranh đi Khánh Đông
 • Taxi Sân bay Cam Ranh đi Khánh Trung

Huyện Khánh Vĩnh có 14 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn Khánh Vĩnh (huyện lỵ) và 13 xã: Cầu Bà, Giang Ly, Khánh Bình, Khánh Đông, Khánh Hiệp, Khánh Nam, Khánh Phú, Khánh Thành, Khánh Thượng, Khánh Trung, Liên Sang, Sơn Thái, Sông Cầu.

Taxi Cam Ranh có thể giúp bạn di chuyển dễ dàng hơn khi du lịch khu vực Khánh Hòa. Nếu bạn sắp có chuyến bay tới Cam Ranh để đi Khánh Vĩnh, thì hãy lưu lại hotline taxi sân bay Cam Ranh là 0888.100.100. Chúng tôi có 50 tài xế thường trực và hàng ngàn khách hàng thân thiết, sẵn sàng phục vụ những chuyến đi tốt nhất cho bạn!

4.5/5 - (2 bình chọn)