Những điểm du lịch tâm linh ở Nha Trang

Nha Trang không chỉ được biết đến như vịnh biển đẹp nhất Việt Nam, mà còn là một địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng.

Tháp Bà Ponagar Nha Trang

 • Giờ mở cửa: 8:00-17:30
 • Địa chỉ: 61 Hai Tháng Tư, P. Vĩnh Phước, Nha Trang, Khánh Hòa
 • Giá vé tham khảo: 22.000 VND/ người
Tháp Bà Ponagar
Tháp Bà Ponagar

Nằm trên một quả đồi nhỏ cách trung tâm thành phố Nha Trang 2km, Tháp Bà Ponagar là ngôi đền Chăm Pa cổ được xây dựng bằng gạch nung với lối kiến trúc và phương pháp độc đáo. Tháp thờ nữ thần Po Ina Nagar – vị thần tạo dựng nên Trái Đất, nước, cây cối và thực phẩm, là sự khởi nguyên của sự sống. Trải qua nhiều năm lịch sử, Tháp Bà Ponagar chỉ còn lại 2 khu vực chính là: Mandapa và khu đền tháp. 

Lễ hội Tháp Bà Ponagar là ngày lễ lớn của người dân Khánh Hòa và cộng đồng người Chăm, được tổ chức hằng năm từ ngày 20-23/03 âm lịch. Vào dịp này, mọi người tới dâng lễ vật lên thần Thiên Y A Na cầu mong cho sự ấm no, hạnh phúc và mưa thuận gió hòa để người dân ra khơi. Nghi lễ đặc biệt nhất của lễ hội là điệu múa bóng đặc trưng của người dân Chăm Pa, chỉ dành riêng để dâng lên thần Thiên Y A Na.

Chùa Phật Trắng (Chùa Long Sơn)

 • Giờ mở cửa: 24/7
 • Địa chỉ: 22 đường 23 tháng 10, P. Phương Sơn, Nha Trang, Khánh Hòa
Chùa Phật Trắng (Chùa Long Sơn)
Chùa Phật Trắng (Chùa Long Sơn)

Chùa Long Sơn là ngôi chùa có diện tích lớn nhất trong các chùa tại Nha Trang và cũng là trụ sở của giáo hội Phật Giáo tỉnh Khánh Hòa. Chùa Long Sơn còn được người dân bản địa gọi với cái tên thân thuộc hơn là chùa Phật Trắng, vì nơi đây có bức tượng Kim Thân Phật Tổ trắng muốt làm từ bê tông.

Kiến trúc của chùa Long Sơn hết sức độc đáo, sao bao nhiêu lần trùng tu vẫn giữ được những đặc điểm của kiến trúc những năm cuối thế kỉ 19, với mái ngói lớn, chạm trổ tinh xảo. 

Tượng Kim Thân Phật Tổ này đã được kỉ lục Guiness Việt Nam công nhận là “tượng Phật ngoài trời lớn nhất Việt Nam”, với độ cao của tượng là 14m và từ mặt đất lên là 24m.

Để lên viếng Kim Thân Phật Tổ, bạn cần vượt qua 193 bậc thang. Tại bậc thứ 44, bạn sẽ được chiêm ngưỡng bức tượng lớn thứ 2 của chùa – tượng Phật Tổ nhập Niết Bàn. Tượng được làm từ đá hoa cương, dài 15m, cao 5m, sau lưng là bức phù điêu mô tả 49 đệ tử của Đức Phật hội tụ trong ngày Phật nhập diệt được chạm khắc vô cùng sống động.

Chùa Ốc Cam Ranh (Chùa Từ Vân)

 • Địa chỉ: 388 Ba Tháng Tư, P. Cam Linh, TP. Cam Ranh, Khánh Hòa
Chùa Ốc Cam Ranh (Chùa Từ Vân)
Chùa Ốc Cam Ranh (Chùa Từ Vân)

Được xây dựng từ năm 1986, Chùa Ốc nằm ngay tại trung tâm thành phố Cam Ranh, cách Nha Trang khoảng 60km. Sau nhiều lần trùng tu, cải tạo, Chùa Ốc đã trở thành một địa điểm du lịch tâm linh mang những nét độc đáo rất đáng trải nghiệm.

Lần đầu tiên chiêm bái Chùa Ốc, bạn sẽ phải trầm trồ với vẻ đẹp cổ kính, không gian tĩnh lặng, trang nghiêm nơi cửa Phật. Chùa sở hữu nhiều tiểu cảnh lấy hình tượng Phật giáo như Ao sen, thuyền Bát Nhã. 

Điểm nổi bật nhất của Chùa Ốc là tháp Bảo Tích được xây dựng bằng đá san hô, cao 39m. Tháp có 2 tầng: tầng 1 dành cho du khách tới thăm quan chùa, tầng 2 là nơi thờ phụng Phật. Tháp Bảo Tích được bao quanh với 49 tiểu tháp bên ngoài, có 8 cửa gọi là Bát Chánh Đạo.

Các hoa văn trang trí trong tháp đều được chạm khắc và kết nối từ vỏ ốc, vỏ sò, vô cùng độc đáo và kỳ công. 

Nhà thờ Chính tòa Kitô Vua

 • Ngày thường: 5:30–17:00
 • Chủ nhật: 5:00–7:00, 11:00–16:30

Giờ lễ chính của Nhà thờ đá Nha Trang (lễ sẽ kéo dài trong khoảng 1 tiếng):

 • Ngày thường: 4:45 – 17:00
 • Chủ nhật: các khung giờ 5:00; 7:00; 9:30; 15:00; 16:30; 18:30

Địa chỉ: 31 Thái Nguyên, phường Phước Tân, Tp. Nha Trang, Khánh Hòa

Nhà thờ Chính tòa Kitô Vua
Nhà thờ Chính tòa Kitô Vua

Nhà thờ Chính tòa Kitô Vua có 4 tên gọi khác nhau cùng chỉ một nơi: Nhà thờ Chính tòa Kitô Vua, Nhà thờ Nha Trang, Nhà thờ Ngã Sáu (vì nằm gần ngã sáu đường Trần Phú) và Nhà thờ Núi Nha Trang. Cái tên cuối cùng là quen thuộc nhất với người dân địa phương lẫn du khách vì nhà thờ được xây trên một ngọn núi nhỏ. 

Nhà thờ Núi được khởi công xây dựng vào năm 1928, mãi đến năm 1935 mới hoàn thành. Nhà thờ được xây dựng theo kiến trúc Gothic Công giáo phương Tây, với vòm cuốn cao rộng, hướng thẳng lên trời. Gác chuông cao ở chính giữa, bên trong treo 3 quả chuông, bên ngoài là một chiếc đồng hồ lớn với bốn mặt quay bốn hướng cực kì độc đáo.

Chùa Suối Đổ

 • Giờ mở cửa: 24/7
 • Địa chỉ: Suối Hiệp, P. Diên Khánh, TP. Nha Trang, Khánh Hòa
Chùa Suối Đổ
Chùa Suối Đổ

Nằm ở độ cao 200m ở phía Tây sườn núi Hoàng Ngưu, cách trung tâm thành phố khoảng 30km, chùa Suối Đổ Nha Trang hiện ra trước mắt mọi du khách một vẻ đẹp cổ kính và uy nghiêm. 

Đến với chùa, các bạn có thể chìm đắm trong cảnh tượng của núi non trùng điệp, sắc xanh của rừng rậm, màu bạc trắng xóa của thác nước, cùng tiếng rì rào từ ngọn suối reo bên cạnh chùa.

Sau khi leo lên hàng trăm bậc thang cheo leo trên núi Hoàng Ngưu, bạn sẽ thấy hai con đường dẫn tới hai ngôi chùa trong quần thể Chùa Suối Đổ là Quan Âm Sơn Tự và Phổ Đà Sơn Tự. 

Đó là những điểm du lịch tâm linh ở Nha Trang mà chúng tôi tổng hợp được. Hành khách sắp đi Nha Trang, hãy lưu lại hotline 0888.100.100 của hãng Taxi Cam Ranh, để được đón tận sân bay và tiễn tại bất cứ đâu của thành phố Nha Trang. Giá cước của chúng tôi chỉ từ 180.000 – 250.000/lượt tùy vào loại xe mà quý khách gọi. Chúng tôi cũng cung cấp dịch vụ gọi xe trong thành phố Nha Trang. Chúc hành khách có một chuyến đi vui vẻ.

4/5 - (1 bình chọn)