Những sự kiện lễ hội nổi bật ở Nha Trang

Nha Trang ngoài cảnh biển mê đắm và khí hậu tuyệt vời, thì còn những lễ hội truyền thống và đặc sắc nhất ở Nha Trang là Lễ Hội Tháp Bà Ponagarm, lễ hội cầu ngư… Ngoài ra còn có một số lễ hội của các dân tộc thiểu số. Du khách có thể tìm hiểu sơ qua các sự kiện lễ hội ở Nha Trang dưới đây.

Lễ Hội Tháp Bà Ponagar

Hằng năm cứ vào ngày 20 – 23 tháng 3 Âm lịch (05/05 – 08/05/2018), Lễ hội Tháp Bà được diễn ra tại di tích lịch sử – văn hóa quốc gia Tháp Bà Ponagar, trên đồi Cù Lao, thuộc phường Vĩnh Phước, thành phố Nha Trang.

Lễ Hội Tháp Bà Ponagar
Lễ Hội Tháp Bà Ponagar

Ngoài người Chăm ở Ninh Thuận, Bình Thuận tham gia lễ hội, còn có sự tham gia của người Kinh (Việt) và một số dân tộc thiểu số khác ở các tỉnh thuộc khu vực miền Trung và Tây Nguyên: Đà Nẵng, Quảng Nam, Phú Yên, Đắc Lắc, Gia Lai, Lâm Đồng, Thừa Thiên – Huế …

Festival Du Thuyền Quốc Tế Nha Trang

Tại Liên hoan du lịch biển Nha Trang, du khách sẽ được tham gia hội chợ văn hóa ẩm thực, hội chợ và triển lãm du lịch cùng các tiết mục nghệ thuật phong phú. Đến với Liên hoan du lịch Biển Nha Trang, du khách sẽ được tham gia các hoạt động văn hóa nghệ thuật đặc trưng của các nền văn hóa lớn như Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc, Nga, Trung Quốc cùng nhiều tiết mục đến từ các nước khác như Mỹ, Mexico, Ấn Độ.

Festival Du Thuyền Quốc Tế Nha Trang
Festival Du Thuyền Quốc Tế Nha Trang

Các màn trình diễn văn hóa độc đáo như múa lân, múa chăm-pa, múa carnaval, nhảy Kpop… do các đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp tại Nha Trang thể hiện sẽ tạo nên bữa tiệc văn hoá nghệ thuật đầy màu sắc.

Festival Biển Nha Trang

Festival Biển Nha Trang là lễ hội được tổ chức 2 năm một lần. Festival Biển Nha Trang được tỏ chức lần đầu tiên vào năm 2003 đến nay đã trải qua 8 kỳ và là sự kiện hoành tráng nhất đưuọc tổ chức tại thành phố biển Nah Trrang và cũng là điểm hẹn thu hút rất đông du khách yêu mến thành phố biển xinh đẹp.

Festival Biển Nha Trang
Festival Biển Nha Trang

Được đầu tư và xây dựng công phu như muốn tri ân đến tất cả các du khách đã đến và yêu mến Nha Trang – Khánh Hòa, Festival Biển Nha Trang là sự kiện tuyệt vời khó mà bỏ qua.

Lễ Hội Am Chúa

Lễ hội Am Chúa là dịp sinh hoạt văn hóa linh tính, để người dân  khánh hòa biểu thị tấm lòng “Uống nước nhớ nguồn”, nhớ ơn Bà Mẹ Xứ Sở.

Lễ Hội Am Chúa
Lễ Hội Am Chúa

Lễ hội Am Chúa hay còn gọi là Lễ hội Thiên Y A Na được tổ chức từ ngày mùng 1 đến 3/3 âm lịch hằng năm tại Khu Di tích Lịch sử Văn hóa Am Chúa (núi Đại An, xã Diên Điền, huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa ). Đây là dịp sinh hoạt văn hóa linh tính, để người dân Khánh Hòa nói riêng, khách thập phương cả nước nói chung biểu thị tấm lòng “Uống nước nhớ nguồn”. Nhớ ơn Bà Mẹ Xứ Sở đã dạy cho dân  khánh hòa  biết cấy cày, trồng dâu, nuôi tằm, dệt vải…

Lễ Hội Cá Voi (Cá Ông) Nha Trang

Lễ hội Cá Voi hay thường gọi là Cá Ông diễn ra tại Lăng Ông – TP Nha Trang được tổ chức hàng năm vào đúng ngày ông lỵ và hai kỳ xuân tế, thu tế. Trải qua bao thăng trầm và biến đổi của lịch sử, lễ hội Cá Voi vẫn giữ nguyên giá trị tinh thần to lớn trong đời sống tâm linh của người dân thành phố Nha Trang.

Lễ Hội Cá Voi (Cá Ông) Nha Trang
Lễ Hội Cá Voi (Cá Ông) Nha Trang

Nhiều du khách du lịch Nha Trang vào đúng dịp lễ hội đều rất thích thú khi được khám phá một nét đẹp truyền thống của ngư dân miền biển. Đặc biệt, qua mỗi kì lễ

Lễ Hội Đường Phố Carnival Vinpearl Land Nha Trang

Đáp ứng mong mỏi của rất nhiều du khách, Vinpearl Land Nha Trang đã đưa lễ hội hóa trang đường phố Châu Âu “một cách đúng nghĩa nhất” đến Việt Nam.

Lễ Hội Đường Phố Carnival Vinpearl Land Nha Trang
Lễ Hội Đường Phố Carnival Vinpearl Land Nha Trang

Lễ hội đường phố Carnival bắt nguồn từ La Mã, Hy Lạp và nhanh chóng lan rộng ra các nước Châu Âu cũng như toàn thế giới. Carnival hấp dẫn bởi sự hào hứng, vẻ rực rỡ và có thể lôi kéo hàng ngàn khán giả cùng tham gia, tạo thành một không khí vô cùng tưng bừng, nhộn nhịp. Và nay, thế giới rộn rã của vũ hội hóa trang, các nhân vật đi cà kheo, những chú lùn, công chúa, xì-trum… những nhân vật nổi tiếng trong truyện cổ mang màu sắc Châu Âu với trang phục cầu kỳ, lộng lẫy nhất đã có mặt tại Vinpearl Land Nha Trang, trở thành điểm nhấn thu hút du khách mỗi buổi chiều trên đảo ngọc.

Lễ Hội Cầu Ngư

Lễ hội cầu ngư Khánh Hòa là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Lễ hội cầu ngư là một hoạt động văn hóa mang tính tín ngưỡng trong đời sống tâm linh của người dân vùng biển, đặc biệt là vùng duyên hải Nam Trung bộ, bắt nguồn từ tục thờ Thần Nam Hải.

Lễ Hội Cầu Ngư
Lễ Hội Cầu Ngư

Lễ hội được tổ chức vào ngày 14/6 hàng năm mang đậm chất văn hóa của người dân vùng biển, gồm nhiều nghi thức và lễ tiết như: lễ nghinh Ông, rước Ông Nam Hải từ biển khơi về lăng, rước sắc, nghi thức nhập lăng, hò bá trạo, lễ Tế Chánh…

Lễ Hội Khỉ

Vào dịp hè hằng năm cũng là thời điểm các du khách bắt đầu đổ về Nha Trang địa điểm du lịch đã quá quen thuộc với hàng triệu du khách trong và ngoài nước.

Lễ Hội Khỉ
Lễ Hội Khỉ

Cũng chính thời điểm này tại Đảo Khỉ (Hòn Lao) hòn đảo là nơi trú ngụ của hơn 1200 chú khỉ, đã diễn ra lễ hội khỉ do công ty du lịch Long Phú tổ chức nhằm phục vụ khách du dịch cũng như là dịp để những chú khỉ trên đảo có dịp thỏa sức tung hoành với các loại trái cây món ăn ưa thích của chúng.

Lễ Hội Yến Sào Nha Trang – Khánh Hòa

Lễ Hội Yến Sào Nha Trang – Khánh Hòa
Lễ Hội Yến Sào Nha Trang – Khánh Hòa

Đến Nha Trang Khánh Hòa vào mùng 10 tháng 5 âm lịch du khách du lịch Nha Trang còn có cơ hội được tham gia lễ hội yến sào- một lễ hội độc đáo của Khánh Hòa thu hút người dân bốn phương về đây tham dự. Với nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc gắn liền với nghề truyền thống lâu đời ở Khánh Hòa, lễ hội yến sào đã thực sự đi sâu vào tiềm thức của bao người.

Đó là những sự kiện lễ hội nổi bật ở Nha Trang mà chúng tôi tổng hợp và gửi đến bạn. Nếu bạn muốn di chuyển từ sân bay, hoặc từ trung tâm thành phố tới các địa điểm tổ chức các lễ hội Nha Trang, hãy lưu lại Hotline đặt xe taxi sân bay cam ranh là 0888.100.100 để có những chuyến đi tốt nhất!

4.5/5 - (2 bình chọn)