Các di tích lịch sử văn hóa gần sân bay Cam Ranh

Ngoài thế mạnh về du lịch biển đảo, Nha Trang còn nổi tiếng về những di tích lịch sử – văn hóa đã tồn tại hàng trăm, nghìn năm. Khu vực gần sân bay Cam Ranh có nhiều di tích nổi tiếng để du khách tới thưởng lãm. Hành khách có nhu cầu có thể gọi một chuyến taxi từ sân bay Cam Ranh đi ích lịch sử văn hóa gần sân bay Cam Ranh.

Bảo Tàng Tỉnh Khánh Hoà – Dấu Ấn Lịch Sử 3500 Năm

Bảo tàng tỉnh Khánh Hòa tọa lạc tại số 16 đường Trần Phú, thành phố Nha Trang, khá thuận lợi để du khách tìm đến thăm quan trong chuyến du lịch của mình. Trước đây, nơi này mang tên bảo tàng tỉnh Khánh Phú, là một ngôi nhà cổ mang kiến trúc Pháp được xây dựng từ đầu thế 20.

Bảo Tàng Tỉnh Khánh Hoà
Bảo Tàng Tỉnh Khánh Hoà

Bảo tàng hiện đang bảo quản gần 10.000 hiện vật gốc, hơn 5.000 tư liệu hình ảnh thuộc về các thời kỳ lịch sử khác nhau, trong đó có nhiều hiện vật thuộc loại quý hiếm.

Nhiều hiện vật tiêu biểu như sưu tập rìu đá, đồ trang sức bằng đá thuộc văn hóa Xóm Cồn (cách ngày nay khoảng 3.500 năm), trống đồng Nha Trang (niên đại cách đây 2.000 năm), điêu khắc đá Chămpa (thế kỷ IX đến thế kỷ XIV), tiền cổ (từ thế kỷ IX đến thế kỷ XVIII), đồ gốm thương mại (từ thế kỷ IX đến thế kỷ XVIII), sưu tập vũ khí trong thời kỳ chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ.

 • Địa chỉ: 16 đường Trần Phú, thành phố Nha Trang
 • Bảo tàng tỉnh Khánh Hòa cách sân bay Cam Ranh 37,5 km

Phủ Đường Ninh Hòa

Phủ Đường Ninh Hòa thuộc thị xã Ninh Hòa. Đó là một khu nhà được xây dựng vào năm 1820, dưới thời nhà Nguyễn, có lối kiến trúc cổ của người Việt, gồm một gian hai chái cùng một số phòng phụ.

Phủ Đường Ninh Hòa
Phủ Đường Ninh Hòa

Phủ đường Ninh Hòa là công trình kiến trúc có dạng hình chữ nhật với bốn cạnh là tường hồi bít đốc, mặt tiền quay về hướng Đông Nam. Về tổng thể, di tích được kết cấu theo mô típ nhà truyền thống của vùng đồng bằng Khánh Hòa theo kiểu 3 gian 2 chái.

Riêng phần tường phía trước hiên và phần mái trang trí theo mô típ cấu trúc thành cổ ở cố đô Huế – kiến trúc truyền thống của thời Nguyễn. Chính điều này tạo cho di tích vừa có nét cổ kính, vừa có sự trang nghiêm mang tính chất một công đường; kết cấu kiến trúc hài hòa, giá trị nghệ thuật cao.

Nơi đây đã diễn ra cuộc biểu tình vào ngày 16 – 7 – 1930 của trên 1.000 người dân huyện Tân Định (Ninh Hòa ngày nay), đấu tranh đòi bọn thực dân, phong kiến giảm sưu cao, thuế nặng, ủng hộ phong trào Xô – viết Nghệ Tĩnh. Tại Phủ đường, Tri phủ Đinh Bá Cẩn đã ký vào bản bãi bỏ các sắc thuế. Phủ Đường Ninh Hoà cũng là nơi nhân dân tiến hành cuộc khởi nghĩa giành chính quyền trong Cách mạng tháng Tám năm 1945 và tổ chức bầu cử Quốc hội Khoá đầu tiên của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà (06/01/1946).

 • Địa chỉ: thuộc thôn 1, thị trấn Ninh Hòa, thị xã Ninh Hòa, Khánh Hoà
 • Phủ Đường Ninh Hoà cách sân bay Cam Ranh 70 km

Lăng Bà Vú

Lăng Bà Vú nằm tại thôn 3 của thị trấn Ninh Hoà, huyện Ninh Hoà tỉnh Khánh Hoà, nơi đây là công trình kiến trúc còn lưu lại nhiều giá trị lịch sử, văn hóa, những nét nghệ thuật cung đình, dân gian đầu thế kỷ 19. Rất nhiều du khách ham mê khám phá về kiến trúc lăng mộ thời kì phong kiến đều tìm đến nơi đây.

Lăng Bà Vú
Lăng Bà Vú

Lăng Bà Vú tại địa điểm du lịch Nha Trang có những nét chạm trổ tinh xảo của những người thợ giỏi nổi tiếng mà nhà vua điều đến cùng những họa tiết trang trí đắp nổi trên những bức tường với nhiều tiêu đề khác biệt theo các tích xưa như: Nhị thập tứ hiếu, Trúc Lâm thất hiền, Ngư Tiều Canh Mục, Bát tiên, Chiêu Quân Cống Hồ…

 • Địa chỉ: Khóm 3, phường Ninh Hiệp, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa
 • Lăng Bà Vú cách sân bay Cam Ranh 70 km

Thành Cổ Diên Khánh

Thành Diên Khánh là một di tích lịch sử văn hóa nổi tiếng tại thị trấn Diên Khánh, Khánh Hòa, Việt Nam, là nơi đã diễn ra nhiều sự kiện lịch sử quan trọng. Hiện nay, thành cổ Diên Khánh vẫn còn giữ được nét kiến trúc cổ ban đầu, một địa điểm hấp dẫn các du khách đến Nha Trang.

Thành Cổ Diên Khánh
Thành Cổ Diên Khánh

Năm 1793, sau khi Nguyễn Huệ mất, nhà Tây Sơn suy yếu dần. Nguyễn Ánh cùng Võ Tánh và Nguyễn Văn Trương đem quân tiến đánh Diên Khánh. Sau khi đẩy lùi được nghĩa quân Tây Sơn, thấy nơi đây là địa bàn chiến lược quan trọng lâu dài, Nguyễn Ánh quyết xây dựng Diên Khánh thành căn cứ vững chắc, một vành đai phòng ngự kiên cố từ xa.

 • Địa chỉ: thị trấn Diên Khánh, Khánh Hòa
 • Thành Diên Khánh cách sân bay Cam Ranh 42 km

Chùa Từ Vân

Từ thành phố biển Nha Trang đi về hướng Nam – phía vịnh Cam Ranh khoảng 60km, các bạn sẽ được chiêm ngưỡng một công trình kiến trúc hết sức độc đáo: chùa Từ Vân. Có người gọi ngôi chùa này là chùa San Hô, hay là chùa Ốc.

Chùa Từ Vân

Chùa Từ Vân được xây dựng từ năm 1968, trải qua những biến cố lịch sử của đất nước trong những năm tháng chiến tranh, chùa Từ Vân không chỉ là chốn tu hành thanh tịnh của các nhà sư, mà đã trở thành những danh lam thắng cảnh, thu hút đông đảo phật tử và các bạn tham quan đến từ nhiều vùng miền của đất nước.

 • Địa chỉ: đường 3/4 Phường Cam Linh, TP.Cam Ranh, Khánh Hòa.
 • Chùa Từ Vân cách sân bay Cam Ranh 18 km

Biệt thự Cầu Đá

“Biệt thự Cầu Đá” (cùng một số công trình phụ trợ) được chính quyền bảo hộ Pháp xây dựng năm 1923, nhằm mục đích thiết lập một cơ sở hạ tầng – kiến trúc cho chiến lược nghiên cứu Biển Đông và khu vực Đông Nam Á. Biệt thự Cầu Đá được xây dựng để làm nơi ăn ở, làm việc cho các nhà nghiên cứu khoa học, các nhà hải dương học đến từ phương Tây; là tiền đề cho việc thành lập Hải học viện Đông Dương (sau này là Viện Hải dương học Nha Trang, thuộc tỉnh Khánh Hòa).

Biệt thự Cầu Đá
Biệt thự Cầu Đá

Trong khoảng thời gian từ 1940-1945, vua Bảo Đại đã sử dụng các biệt thự Xương rồng và Bông sứ để nghỉ ngơi cùng gia đình, kết hợp làm việc. Vì đó, nơi đây còn có tên gọi là Dinh Bảo Đại – Nha Trang.

 • Địa chỉ: Vĩnh Hoà, Thành phố Nha Trang, Khánh Hòa
 • Biệt thự Cầu Đá cách sân bay Cam Ranh 43 km

Tháp Bà Ponagar Nha Trang

Tháp Bà Ponagar Nha Trang còn có tên gọi khác là Yang Po Inư Nagar hay Yang Pô Ana Gar (Inư, Ana trong tiếng Chăm, Eđê, Jarai có nghĩa là giống Cái) (tên đầy đủ là Po Inư Nagar, hay còn gọi là Po ANagar).

Tháp Bà Ponagar Nha Trang
Tháp Bà Ponagar Nha Trang

Là ngôi đền Chăm Pa nằm trên đỉnh một ngọn đồi nhỏ cao khoảng 10-12 mét so với mực nước biển, ở cửa sông Cái (sông Nha Trang) tại Nha Trang – Khánh Hòa..Cách trung tâm thành phố khoảng 2 km về phía bắc, nay thuộc phường Vĩnh Phước.

Ngôi đền này được xây dựng trong thời kỳ đạo Hindu (Ấn Độ giáo) đang cường thịnh khi Chăm pa trong giai đoạn có tên gọi là Hoàn Vương Quốc. Vì thế tượng nữ thần có hình dạng của Uma, vợ của Shiva..

 • Địa chỉ:2 Tháng 4, Vĩnh Phước, Thành phố Nha Trang, Khánh Hòa
 • Tháp Bà Ponagar cách sân bay Cam Ranh 40 km

Chùa Long Sơn

Nhắc đến địa điểm du lịch Nha Trang không thể bỏ qua địa danh chốn linh thiêng Chùa Long Sơn – Long Sơn Tự, đặc biệt nổi tiếng với Kim Thân Phật Tổ như là một biểu tượng đẹp của thành phố.

Chùa Long Sơn
Chùa Long Sơn

Vẻ đẹp của Nha Trang đa dạng theo thời gian và từng địa điểm, lúc tấp nập nơi phố phường nhộn nhịp, lúc hoang sơ yên bình nơi biển đảo mênh mông và không thể thiếu được cố là không gian trầm mặc thanh tịnh chốn Long Sơn an yên.

Từ trên chùa nhìn xuống, bạn có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh thành phố Nha Trang xinh đẹp, hiền hòa như quy tụ mọi tinh hoa của đất trời mà phát triển rực rỡ như hôm nay. Đến với Long Sơn chính là hành trình đi tìm chốn bình yên trong tâm hồn mỗi người.

 • Địa chỉ: 20 Đường 23/10, Phương sơn, Thành phố Nha Trang, Khánh Hòa
 • Chùa Long Sơn cách sân bay Cam Ranh 37 km

Nhà thờ Núi Nha Trang

Nhà thờ Đá hay còn gọi là Nhà Thờ Núi (tên chính thức là: Nhà thờ chính tòa Kitô Vua) là một nhà thờ Công giáo ở thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Nhà thờ này còn có nhiều tên gọi bình dân như: Nhà thờ Nha Trang (vì trước đây nó thuộc họ đạo Nha Trang); Nhà thờ Ðá (vì nó được xây bằng đá); Nhà thờ Ngã Sáu (vì nó tọa lạc gần một xòng xoay giao thông); nhưng phổ biến hơn cả là tên gọi Nhà thờ Núi (vì nó được xây trên một núi nhỏ).

Nhà thờ Núi Nha Trang
Nhà thờ Núi Nha Trang

Nhà thờ toạ lạc trên đỉnh đồi Hoàng Lân, đầu đường Nguyễn Trãi giao với đường Thái Nguyên (Ngã 6) được cha sứ Louis Vallet khởi công xây dựng ngày 3-9-1928 và hoàn thành vào tháng 5-1933. Để tạo được mặt bằng trên đỉnh núi Bông, với độ cao 12m, khi xây dựng người ta phải dùng khoảng 500 trái mìn. Kiến Trúc Gothic đẹp lung linh không khác gì nhà thờ Châu Âu.

 • Địa chỉ: 1 Thái Nguyên, Phước Tân, Thành phố Nha Trang, Khánh Hòa
 • Nhà Thờ Núi cách sân bay Cam Ranh 37 km

Đó là các di tích lịch sử văn hóa gần sân bay Cam Ranh mà chúng tôi tổng hợp và gửi đến bạn. Nếu bạn muốn di chuyển từ sân bay tới các địa điểm này, hãy lưu lại hotline đặt xe taxi sân bay Cam Ranh là 0888.100.100 để có những chuyến đi tốt nhất!

4.5/5 - (2 bình chọn)