Sân bay Cam Ranh cách Ninh Thuận bao xa? Phương tiện nào tốt?

Ninh Thuận là vùng đất của nắng gió, của cát vàng, của tháp xưa với vẻ đẹp lôi cuốn. Ninh Thuận cùng với Mũi Né, Nha Trang, Đà Lạt trở thành một chuối điểm đến rất gần nhau, có thể trải nghiệm hết trong cùng một chuyến đi ngắn ngày với điểm “chạm chân” là sân bay Cam Ranh. Vậy từ sân bay Cam Ranh đi Ninh Thuận có gần không, và nên chọn phương tiện nào vừa nhanh lại vừa tiết kiệm.

Thông tin du lịch Ninh Thuận bằng Máy Bay

Ninh Thuận là một trong những điểm du lịch nổi tiếng vùng Nam Trung Bộ, nhắc đến Ninh Thuận người ta sẽ nhắc đến những vườn nho, vườn táo trĩu quả, những bãi biển hoang sơ, những cồn cát vàng ươm, những tháp cổ trên núi. Có thể đi Ninh Thuận bằng ô tô, tàu hỏa, máy bay, tùy vào vị trí xuất phát của du khách.

Vẻ đẹp Ninh Thuận
Vẻ đẹp Ninh Thuận

Để tới Ninh Thuận bằng máy bay thì đáp xuống sân bay Cam Ranh là lựa chọn duy nhất. Hành khách có thể đón các chuyến bay từ Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Vinh, Cần Thơ, Thanh Hóa để tới sân bay Cam Ranh. Sau đó hành khách sẽ sẽ đi tàu hoặc ô tô để tới Ninh Thuận.

Vậy từ sân bay Cam Ranh tới Ninh Thuận bao nhiêu kilomet và có những phương tiện nào để di chuyển? Dưới đây là thông tin chi tiết.

Sân bay Cam Ranh cách Ninh Thuận bao nhiêu km?

Sân bay Cam Ranh nằm tại bán đảo Cam Ranh, thuộc địa phận Thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, cách trung tâm tỉnh Ninh Thuận khoảng hơn 60km. Khoảng cách từ sân bay Cam Ranh đến một số điểm du lịch nổi tiếng ở Ninh Thuận:

 • Sân bay Cam Ranh cách Phan Rang – Tháp Chàm: 62km đường bộ hoặc 100km đường ven biển
 • Sân bay Cam Ranh cách Biển Bình Sơn, Ninh Chữ: 67km
 • Sân bay Cam Ranh cách Vịnh Vĩnh Hy: 60km

Những điểm du lịch nổi tiếng Ninh Thuận

Vịnh Vĩnh Hy
Vịnh Vĩnh Hy
 • Phan Rang – Tháp Chàm
 • Bãi biển Ninh Chữ
 • Vịnh Vĩnh Hy
 • Mũi Đá Vách
 • Suối Lồ Ồ
 • Vườn Quốc gia Núi Chúa
 • Hang Rái
 • Đồng cừu An Hòa
 • Thiền viện Trúc lâm Viên Ngộ
 • Đồi cát Nam Cương
 • Vườn nho Ba Mọi
 • Mũi Dinh
 • Cánh đồng muối
 • Biển Cà Ná

Các phương tiện di chuyển từ sân bay Cam Ranh đi Ninh Thuận

Hiện nay chưa có xe đi thẳng từ sân bay Cam Ranh đi Ninh Thuận trừ taxi. Bạn có thể lựa chọn di chuyển bằng 1 trong 3 cách: thuê taxi/xe đưa đón trọn gói; hay đi từ sân bay Cam Ranh về Nha Trang, sau đó tiếp tục đón xe khách hoặc tàu hỏa đến Ninh Thuận.

Taxi

Taxi Cam Ranh đi Ninh Thuận
Taxi Cam Ranh đi Ninh Thuận

Thuê riêng một chiếc taxi hoặc xe hợp đồng để di chuyển từ sân bay Cam Ranh đi Ninh Thuận sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn và chủ động hơn rất nhiều. Trong khi đó giá thuê taxi cho 80 kilomet cũng không quá đắt, nếu đi đông người thì số tiền được chia ra sẽ không cao.

Khi chọn xe riêng, hành khách không phải chờ đợi, không phải di chuyển nhiều chặng như đi tàu hay xe khách. Giá thuê taxi/xe riêng hợp đồng trọn gói thường dao động từ 900.000đ – 2.000.000đ tùy loại xe từ 4 chỗ đến 16 chỗ.

Thời gian di chuyển sẽ cơ động nhất, nên taxi chỉ mất khoảng 1h30 – 2h chạy là đưa bạn từ sân bay Cam Ranh tới Ninh Thuận.

Xe khách

Xe khách Nha Trang đi Ninh Thuận
Xe khách Nha Trang đi Ninh Thuận

Nếu muốn di chuyển từ sân bay Cam Ranh đi Ninh Thuận bằng xe khách để tiết kiệm chi phí hơn thì bạn sẽ phải đi 2 chặng: từ sân bay Cam Ranh về Nha Trang, sau đó đi xe khách từ Nha Trang tới Ninh Thuận.

 • Chặng 1: Di chuyển từ sân bay Cam Ranh về Nha Trang: Bạn có thể đón taxi hoặc đi xe bus. Taxi có giá khoảng 200.000 vì quãng đường này khoảng 30 kilomet, xe bus số 18 Đất Mới có giá khoảng 30.000/lượt.
 • Chặng 2: Di chuyển từ Nha Trang đi Ninh Thuận: từ bến xe miền nam Nha Trang có nhiều nhà xe chạy tuyến tới Ninh Thuận, bạn có thể tham khảo nhà xe Liên Hưng, Đức Lộc, Hoàng Long, Sao Limousine… Bạn sẽ mất khoảng 2 giờ đi xe. Giờ chạy của các nhà xe này thường là cố định và có khá ít chuyến trong ngày, bạn nên đặt vé sớm từ 1 đến 2 ngày.  Mức giá vé dao động trong khoảng 60.000 – 110.000 VNĐ /vé.

Đối với việc đi xe khách, thì ngoài các nhà xe trên, nếu trong tình huống cần đi gấp hoặc không đặt được vé, bạn có thể di chuyển  ra quốc lộ 1A đón các xe khách chạy bắc nam hoặc xe đi các tuyến Nha Trang – Sài Gòn (đi qua Ninh Thuận).

Tàu hỏa

Ga Tháp Chàm
Ga Tháp Chàm

Để đi được tàu hỏa bạn cũng phải đi 2 chặng, vì không có tuyến tàu nào đi qua khu vực sân bay Cam Ranh:

 • Chặng 1: Di chuyển từ sân bay Cam Ranh về Nha Trang: Bạn tham khảo các phương tiện di chuyển đã được nói ở trên, điểm dừng của bạn là ga Nha Trang, nằm tại 17 Thái Nguyên, Phước Tân, Tp. Nha Trang, Khánh Hòa.
 • Chặng 2: Di chuyển từ Nha Trang đi Ninh Thuận: Từ ga Nha Trang, hành khách đắt vé Nha Trang đi ga Tháp Chàm, thuộc đường Minh Mạng, Đô Vinh, Tp. Phan Rang – Tháp Chàm, Ninh Thuận. Thời gian di chuyển cũng khoảng 2 tiếng.

Tàu hỏa có tần suất trung bình 8 chuyến/ngày, mức giá vé dao động trong khoảng 30.000 – 195.000đ tùy hạng ghế. Chuyến đầu tiên bắt đầu khoảng từ 4 giờ sáng và chuyến cuối cùng vào lúc 21h.

Ngoài ra, trong chuyến đi bạn cũng không thể thiếu việc lưu lại hotline của hãng TaxiCamRanh là 0888.100.100 để gọi xe ngay trong trường hợp có nhu cầu. Bạn sẽ có một chuyến đi đáng nhớ với những thông tin trên của chúng tôi.

4.3/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *